Reviews

ลองจับ Honor 20 Lite พกชิป Kirin 710 กล้องสามตัว บอดี้สวยงามในราคา 7,990 บาท !!

Honor ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในช่วงราคาไม่เกินหมื่น นั่นก็คือ Honor 20 Lite เน้นไปที่วัยรุ่นยุคใหม่เน้นไลฟ์สไตล์พร้อมกับกล้องถ่ายรูปโดยชูจุดเด่นไปที่กล้องหลัง 3 ตัว พร้อมกับกล้องหน้าที่มีความละเอีดยสูงถึง 32 ล้านพิกเซล หรือจะเล่นเกมส์ก็พอได้ด้วยชิปประมวลผล Kirin 710 พร้อมกับ GPU Turbo  ไปดูรายละเอียดสเปคกันเลย

รายละเอียดสเปค Honor 20 Lite 
– หน้าจอ IPS 6.21 นิ้ว Full HD+
– ชิปประมวลผล Kirin 710
– แรม 4 GB
– รอม 128 GB รองรับ microSD 512 GB
– กล้องหลัง 3 ตัว 24MP + 8MP (Ultra Wide 120 องศา) + 2MP ขนาดรูรับแสง F/1.8 + F/2.4 + F/2.4 พร้อมกับเทคโนโลยี AI
– กล้องหน้า 32 MP
– พอร์ตเชื่อมต่อ microUSB
– แบตเตอรี่ 3,400 mAh
– Android 9.0 + EMUI 9.0

สำหรับการดีไซน์ตัวเครื่องนั้น หากดูแว๊บแรกคล้าย ๆ กับ Huawei P30 Lite เลยทีเดียว ใช้หน้าจอ Fullview Display ขนาด 6.21 นิ้ว ที่มีติ่งทรงหยดน้ำอยู่ตรงกลางเป็นที่อยู่ของกล้องหน้าและเซ็นเซอร์ต่าง ๆ  การถือมือเดียวไม่ค่อยลำบากเท่าไร จากตัวเครื่องที่ไม่ใหญ่มาก

ด้านหลังตัวเครื่องถือเป็นอีกจุดเด่น มีการเล่นสีไล่เฉด พร้อมกับลวดลายสะท้อนแสงไม่มีอะไรจะเด่นเท่านี้อีกแล้ว โดยในไทยจะวางจำหน่ายด้วยกันสองสี คือ สีน้ำเงิน (Phantom Blue) และ สีแดง (Phantom Red) ซึ่งสีที่เอาได้มาพรีวิวคือสีแดง ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเปลี่ยนสีของเมฆที่น่าทึ่งในยามพนะอาทิตย์ตกดินและพระอาทิตย์ขึ้น (เขาว่าอย่างงั้น)

หน้าจอแสดงผลแบบ LTPS IPS ความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล (Full HD+) ความหนาแน่นพิกเซลที่ 415 ppi มีพื้นที่หน้าจอมากถึง 90 % จากพื้นที่ด้านหน้าตัวเครื่องทั้งหมด จากการสัมผัสเลื่อนไปมา มีการทัชสกรีนที่ดี ลื่นไหล ไม่หน่วง

บริเวณกล้องหน้านั้น แหว่งลงมานิดนึง ด้านบนมีแถวลำโพงสนทนาฝังอยู่ รวมถึงเซ็นเซอร์วัดแสง วัดระยะสนทนา ก็อยู่ในบริเวณรอยบาก

ให้ดูด้านหลังของตัวเครื่องอีกมุม ทั้งไล่เฉดสี และเล่นลวดลายสะท้อนแสง และยังเคลื่อบกระจกไปอีก

ส่วนกล้องหลังนั้นอยู่ชิดขอบซ้ายของตัวเครื่องในแนวตั้งเรียงกันลงมา 3 กล้องกันเลย พร้อมกับ LED Flash อยู่บริเวณด้านล่าง และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ตำแหน่งเหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ

ส่วนด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นลำโพงขับเสียง ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ตเชื่อมต่อ microUSB ซึ่งเป็นที่น่าเสียดาย น่าจะจัดพอร์ต Type-C มาให้เลย

ส่วนขอบเครื่องนั้น เป็นพลาสติกสีเงิน ออกแดงให้เข้ากับสีของตัวเครื่องดูสวยงาม หรูหรา โดยปุ่ม Power และปุ่มเพิ่มเสียง ลดเสียงจะอยู่ที่ด้านขวาของตัวเครื่อง

ส่วนด้านขวาเรียบเนียน ไม่มีปุ่มอะไร

อีกจุดเด่นของ Honor 20 Lite คือกล้อง UltraWide ที่สามารถถ่ายได้กว้างถึง 120 องศา เราจึงลองใช้งานดูดังถาพ UI ด้านล่างที่เป็นโหมดปกติ

ส่วนภาพด้านล่างจะเป็นกล้องโหมด Ultra Wide จะเห็นว่าภาพกว้างขึ้นในขณะที่กล้องยังอยู่ตำแหน่งเดิม ที่เป็นฟีเจอร์กล้องที่กำลังมาแรงในตอนนี้ และอยู่ใน Honor 20 Lite ด้วย

อันนี้แถม พี่ MC ในงานเก่งมาก และสวยด้วย

Honor 20 Lite เปิดราคาอยู่ที่ 7,990 บาท 

โดยเปิดให้จองวันที่ 13 – 20 พฤษภาคมจะได้รับ
– Honor Sport Bluetooth Earphone 1,290 บาท
– รับประกันเป็น 18 เดือน
– Huawei 100 Point
วางขายหน้าร้านวันที่ 21 พฤษภาคมจ้า