Special Article

ส่องแบรนด์ OnePlus สมาร์ทโฟนเรือธง ขยายสู่ Core Edition ที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น

OnePlus แบรนด์สมาร์ทโฟนที่ทำตลาดในไทยมานานหลายปีและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จากแบรนด์ที่มีฉายาว่า Flagship Killer โดดเด่นด้วยสมาร์ทโฟนสเปคเรือธงในราคาคุ้มค่า ขยายตลาดเข้าสู่สมาร์ทโฟนในทุกช่วงราคาโดยยังคงความเป็น OnePlus ไว้อยู่ ในทุก ๆ รุ่น ในปัจจุบัน OnePlus ตั้งใจทำตลาดในไทยแบบจริงจัง ส่งสมาร์ทโฟนมาถึง 3 ซีรี่ส์ ทั้ง Super Flagship Level , Nord Series และ N Series จาก OnePlus สมาร์ทโฟนเรือธง  ขยายสู่ Core Edition จะมีรุ่นไหนบ้างไปดูกันเลยครับ

Super Flagship Level 

สมาร์ทโฟน OnePlus รุ่นที่เป็นตัวเลขเดี่ยว เช่น OnePlus 7 Pro, OnePlus 8 Series, OnePlus 9 Series รุ่นที่ต่อท้ายด้วย T เช่น OnePlus 5T, OnePlus 6T, OnePlus 7T และ OnePlus 8T ที่ถูกพัฒนามาจาก Flagship Killer โดยเริ่มจาก OnePlus One มีสเปคและฟีเจอร์ที่จัดเต็มในแต่ละรุ่น ร่วมถึงการร่วมมือกับทางแบรนด์ต่างๆ ในแต่ละรุ่นด้วย เช่น Star war, McLaren, Fnatic, Cyberpunk และ Hasselblad เป็นต้น

OnePlus ทำตลาดรุ่นแรกในไทยด้วย OnePlus 6 จนถึงรุ่นปัจจุบัน นั่นก็คือ OnePlus 9 Series ที่มากับกล้องหลัง Hasselblad

Nord Series 

สมาร์ทโฟนรุ่น Mid-range level เข้าถึงได้ง่ายขึ้นจากช่วงราคาประมาณหนึ่งหมื่นบาท เช่น  OnePlus Nord ที่ประสบความเร็จเป็นอย่างมาก สมาร์ทโฟนราคาถูกสุดจาก OnePlus ที่ได้รับฉายาว่าเป็น Lite Flagship ที่มากับชิปประมวลผล Snapdragon 765G หน้าจอ AMOLED FullHD+ 90Hz พร้อมกับกล้องทั้งหมด 6 ตัว ในราคาเริ่มต้น 14,990 บาท มากับกล้องทั้งหมด 6 ตัวแบ่งเป็นกล้องหลัง 4 กล้อง และกล้องหน้า 2 กล้อง ดดยจุดขายหลักคือกล้องหน้า Dual Camera ที่มากับกล้อง Ultra Wide เลือกถ่ายมุมกว้างได้ กล้องหลักก็คมชัดที่ 32MP นอกจากนี้ยังรองรับการถ่ายวิดีโอระดับ 4K@60fps อีกหนึ่งฟีเจอร์สำคัญในปัจจุบันที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือชาร์จไว ซึ่งทาง OnePlus นั้นมากับ Warp Charge 30T หรือชาร์จไว 30w นั่นเอง สามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-70% ภายใน 30 นาทีเท่านั้น

N Series

สมาร์ทโฟนรุ่น Entry Level ที่มีราคาระดับเริ่มต้น เช่น OnePlus Nord N10 5G และ OnePlus Nord 100 ที่มีราคาเปิดตัวถูกสุดจาก OnePlus อยู่ที่ 5,299 บาทเท่านั้น ถึงแม้จะเป็นสมาร์ทโฟนราคาระดับเริ่มต้น แต่ก็ยังมากับสเปคที่ครบ ๆ เหมาะสมกับราคา ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างสบาย ๆ

นอกจากสมาร์ทโฟนแล้วยังมีอะไรอีก ?

นอกจากสมาร์ทโฟนแล้ว OnePlus ยังขยายไปสู่ Accessories ต่าง ๆ เช่น เช่น OnePlus Bullet wireless, OnePlus Buds, OnePlus Buds Z, OnePlus wireless warp charge , OnePlus game triggers  และคาดว่าจะตามมาอีกหลายอย่างในอนาคต ติดตามรายละเอียดต่าง ๆ ได้ที่ OnePlus

และ ที่เพิ่งเปิดตัวไปเร็วๆนี้ที่ต่างประเทศ อย่างรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง OnePlus Nord CE 5G ที่เพิ่งเปิดตัวไปที่ต่างประเทศก็เตรียมเปิดตัวในไทยเร็ว ๆ นี้เช่นเดียวกัน OnePlus Nord CE 5G แตกไลน์ใหม่ในซีรี่ย์ Nord ซึ่งคำว่า “CE ย่อมาจาก Core Edition ซึ่งคำว่า ‘Core’ คือ แก่นที่สำคัญ  ตามคำเรียกร้องของแฟน ๆ OnePlus Community เพราะฉะนั้นฟีเจอร์ที่ OnePlus ใส่ไว้ในมือถือรุ่น Nord CE คือสิ่งที่เราคัดสรรแล้ว ว่ามันจะพัฒนาชีวิตและประสบการณ์ของลูกค้าผู้ใช้งานได้ ซึ่ง OnePlus Nord CE 5G มากับสเปคที่ครบทุก ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นชิป Snapdragon 750G ซึ่งตัว G ทาง Qualcomm บอกว่าย่อมาจาก Gaming เป็นชิปเซ็ตจะถูกออกแบบมาเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ  และยังรองรับ 5G ด้วยหน้าจอ AMOLED ความละเอียด FHD+ รองรับ Refresh Rate 90Hz ให้ใช้งานกันแบบลื่น ๆ คมชัด และสีสันสดใส กล้องหลัง 3 ตัว ให้ถ่ายกันครบทุกสถานการณ์ และแบต 4,500 mAh รองรับ ชาร์จไว 30w กับดีไซน์ที่บางเพียง 7.9 มม. และน้ำหนักที่เบา 170 กรัม OnePlus Nord CE 5G จึงเป็นสมาร์ทโฟนของ OnePlus ที่บางที่สุดนับตั้งแต่ OnePlus 6T และยังมีรูหูฟัง 3.5 มม. รอราคาเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการได้ในเร็ว ๆ นี้