Special Article

อัพเดทราคา iPhone กลางปี 2019

อีกประมาณ 2-3 เดือนจะถึงเวลาเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่แล้ว แต่หลายคนอาจจะคิดว่า ไม่จำเป็น และกำลังมองหา iPhone รุ่นเก่า ๆ ที่ราคาน่าคบ เราจึงทำการรวบรวมมาให้เป็นราคาที่อยู่บนแอพพลิเคชั่นซื้อขายออนไลน์ LAZADA MALL ที่ขายถูกกว่า Apple Store เป็นสินค้ามือหนึ่งและได้ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเหมือนกัน จะมีราคาเท่าไรบ้าง ไป

iPhone 6s Plus 32 GB เริ่มต้น 11,990 บาท

iPhone 6s Plus เป็นรุ่นเก่าสุดที่เราจะแนะนำ เพราะราคาตอนนี้ก็ลดลงเหลือถูกสุดที่ 11,900 บาทแล้ว เหมาะกับผู้ที่ใช้งานไม่มาก รักในความลื่นของ iOS แต่มีงบที่ไม่เยอะ iPhone 6s Plus ยังคงน่าใช้อยู่ เพราะชิปประมวลผลที่แรงและ iOS ที่เสถียรอยู่ ที่สำคัญยังได้รับอัพเกรด iOS 13 เวอร์ชั่นล่าสุดอีกด้วย แม้จะเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2015 ส่วนการใช้งานจริงเป็นยังไง ไปดูรีวิวได้ที่คลิปด้านล่างเลยจ้า

 

iPhone 7 Plus 32 GB เริ่มต้น 16,400 บาท

สำหรับ iPhone 7 Plus ถือเป็นรุ่นที่คุ้มสุดในขณะนี้ ใน iPhone เพราะราคาลดลงมาเหลือ 16,400 บาทแล้ว ตัวนี้ได้เพิ่มกล้องหลังเข้ามาเป็น Dual Camera ที่ถ่ายสวยขึ้นกว่าเดิมเยอะ และเปลี่ยนชิปให้แรงขึ้น เล่นเกมได้แบบลื่น ๆ ที่สำคัญยังเปลี่ยนปุ่มโฮมเป็นแบบ Force Touch ทำให้เพิ่มคุณสมบัติกันน้ำ IP67 เข้ามา ส่วนการใช้งานจะเป็นยังไง ไปดูรีวิวได้ที่คลิปด้านล่างได้เลยจ้า

 

iPhone 8 Plus 64 GB เริ่มต้น 27,900 บาท

iPhone 8 Plus ที่ใช้ดีไซน์ iPhone 6 โฉมสุดท้ายหลังจากที่ลากยาวมากกว่า 4 ปี 4 รุ่นด้วยกัน ปิดท้ายด้วยการใช้กระจกที่ด้านหลังตัวเครื่องเพื่อรองรับการชาร์จไร้สาย ปรับปรุงประสิทธิภาพของกล้อง และอัพเกรดสเปคภายในให้แรงขึ้นไปอีก แต่ราคาก็ยังถือว่าแพงอยู่ เมื่อเทียบกับดีไซน์ที่ใช้มานาน และสเปคที่ได้มา ซึ่งราคายังปรับลดลงไม่เยอะ ไปดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่คลิปด้านล่างได้เลยจ้า

 

iPhone X 64 GB เริ่มต้น 27,500 บาท

iPhone X มากับดีไซน์หน้าจอเต็ม (แต่มีรอยบาก) เป็นครั้งแรกของ iPhone ทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าราคาเปิดตัวจะแพงมากเช่นกัน โดยเปิดราคาที่ 40,500 บาท ตอนนี้ก็ผ่านไปเกือบจะสองปีแล้ว ราคาของ iPhone X ในตอนนี้เริ่มต้นที่ 27,500 บาท เท่านั้น ถือว่าลงมาเยอะราคาใกล้เคียงกับ iPhone 8 Plus และ iPhone XR เลยทีเดียว ต้องเลือกว่าตัวไหนคุ้มกับการใช้งานมากกว่ากัน ไปดูคลิปรีวิวด้านล่างได้เลยจ้า

 

iPhone XR 64 GB เริ่มต้น 28,280 บาท

iPhone XR น้องเล็กรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล X หลังจากที่ยกเลิก iPhone X ไป มาพร้อมกับหน้าจอเต็มขนาดใหญ่ขึ้น และราคาที่เป็นมิตร ซึ่งราคายังไม่ปรับลดมาก เพราะอายุในตลาดยังไม่หมด ต้องรอดู iPhone รุ่นใหม่ในปีนี้เปิดตัวก่อน ราคาของ iPhone XR ถึงปรับลง ส่วนรายละเอียดสเปคและการใช้งานไปดูได้ที่รีวิว คลิปด้านล่างจ้า

 

iPhone XS 64 GB เริ่มต้น 36,900 บาท

iPhone XS รุ่นล่าสุดปรับราคาลงแล้ว จากที่เปิดตัว 39,900 บาท ในตอนนี้สามารถซื้อได้แล้วในราคา 36,900 บาท เป็นการระบายสินค้าของร้านตัวแทนจำหน่าย ก่อนที่รุ่นใหม่จะเปิดตัวในอีกประมาณ 2 เดือน หากคิดว่าแพงไปให้รอไปก่อน เพราะหลังจากที่ iPhone รุ่นใหม่เปิดตัว ราคาจะปรับลงเยอะกว่านี้ ในส่วนของ iPhone XS Max นั้น ราคาก็ลดลงเหมือนกันที่ 3,000 บาท

iPhone XS Max 64 GB เริ่มต้น 40,900 บาท

ส่วนการใช้งานจะเป็นยังไง ไปดูรีวิวได้ที่คลิปด้านล่างได้เลยจ้า