News

สมาร์ทโฟนตัวคุ้ม ที่เตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ ราคาตั้งแต่หมื่นต้น ๆ ไม่เกินสองหมื่น

ผ่านครึ่งปีแรกมาแล้ว แบรนด์สมาร์ทโฟนเตรียมจัดเต็มในช่วงครึ่งปีแรก เตรียมเปิดตัว สมาร์ทโฟนตัวคุ้ม ที่เตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ หลายแบรนด์ ซึ่งมีทั้งเตรียมเปิดตัวในไทย และเปิดตัวที่ต่างประเทศก่อน แล้วเตรียมเข้ามาจำหน่ายในไทยด้วยกันหลายรุ่น จะมีรุ่นไหนบ้างไปดูกันได้เลยครับ

OPPO ประเทศไทย เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ยอดนิยม สานต่อจาก OPPO Reno 5 Series โดยจะเปิดตัว OPPO Reno6 Z 5G รุ่นแรกของซีรี่ส์ Reno 6 ซึ่ง OPPO Reno6 Z 5G เตรียมเปิดตัวในไทย 21 กรกฎาคมนี้ เวลา 17.30น. สำหรับรายละเอียดสเปค OPPO Reno6 Z 5G จะมากับชิปประมวลผล Mediatek Dimensity 800U รองรับ 5G หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.43 นิ้ว FullHD+ Refresh Rate 60Hz มีกล้องหลัง 3 ตัว กล้องหลัก 64MP แบตเตอรี่ขนาด 4,310,Ah รองรับ ชาร์จไว 30w

หลังจากเปิดตัว OnePlus Nord CE 5G ในไทยได้ไม่นาน ล่าสุด OnePlus เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนอีกรุ่นนั่นก็คือ OnePlus Nord 2 5G ที่เตรียมเปิดตัว 22 กรกฎาคมนี้ ในประเทศอินเดีย ก่อนที่จะทำตลาดทั่วโลก ซึ่งแน่นอนว่ารวมถึงประเทศไทยด้วยโดยล่าสุดก็ผ่านการรับรองในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับรายละเอียดสเปคเป็นที่ยืนยันแล้วว่า OnePlus Nord 2 5G นั้น จะมากับชิปประมวลผล Mediatek Dimensity 1200-AI ที่มีประสิทธิภาพแรงเทียบเท่า Snapdragon 865 ถือว่ามีประสิทธิภาพที่สูงกว่ารุ่นแรกที่ใช้ชิป Snapdragon 765G มากับดีไซน์ที่ได้กลิ่นอาย OnePlus 9

หลังจากในประเทศไทยเพิ่งเปิดราคา realme GT 5G ไปได้ไม่นาน ในเดือนนี้ที่ต่างประเทศดูเหมือนจะเปิดตัวอีกรุ่นย่อย โดยได้ เผยภาพเรนเดอร์ realme GT 5G Master Edition มาให้เห็นกันเรียบร้อย ซึ่งจากรายงานเผยว่ารุ่นนี้จะเน้นในเรื่องของการถ่ายภาพ แตกต่างจาก realme GT 5G จะโดดเด่นในเรื่องของเกม สำหรับการออกแบบของ realme GT 5G Master Edition ดูไปในทางหรูหราเรียบง่าย แตกต่างจาก realme GT 5G ที่มากับความสปอร์ต เปลี่ยนมาใช้ชิป Snapdragon 870 หรือ Snapdragon 778 (อาจมีสองเวอร์ชั่น) เพื่อไปเน้นในเรื่องของกล้อง มากับกล้องหลัง 3 ตัว โดยคาดว่ากล้องหลักจะมากับความละเอียด 108MP หรือ 50MP ใช้หน้าจอ Super AMOLED ความละเอียด FullHD+ 90Hz

หลังจากการเปิดตัวของ Redmi K40 Gaming Edition ในประเทศจีน หลายคนให้ความสนใจเพราะมากับสเปคและฟีเจอร์ต่าง ๆ เหมาะกับสายเกมเป็นอย่างมาก ที่สำคัญมีราคาเริ่มต้นในจีนไม่ถึงหนึ่งหมื่นบาท ทำให้หลายคนลุ้นรุ่นนี้ทำตลาดนอกจีน  Redmi K40 Gaming Edition อาจเปลี่ยนชื่อเป็น Poco F3 GT วางจำหน่ายในประเทศอินเดีย ! การวางจำหน่ายนอกประเทศจีน ในชื่อ Poco F3 GT ทำให้ในไทยมีโอกาสวางจำหน่ายด้วยกัน เพราะตอนนี้ Poco F3 วางจำหน่ายอยู่และมีเสียงตอบรับที่ดี ซึ่งรุ่นใหม่นี้จุดเด่นเน้นการเล่นเกม เพิ่มปุ่ม Triggers แบบ Pop Up ขึ้นลงได้สองปุ่ม เป็นปุ่มเสมือนปุ่ม L1 / R1 ในจอยเกมนั่นเอง ในเรื่องชิปประมวลผลก็จัดเต็มด้วย CPU ตัวท็อปจากค่าย Mediatek นั่นก็คือ Mediatek Dimensity 1200 ที่มีประสิทธิภาพประมาณ Snapdragon 865+